16.10.13

Giá trị của cây dừaThế Giới Cây Giống . since 1993
20 năm tuyển chọn giống cây trồng
0906194819 - 098886820

Đồng bằng Sông Cửu Long là vùng có rất nhiều loại trái cây đặc sản như: sầu riêng, chôm chôm, thanh long, nhãn,… và sẽ rất thiếu sót nếu không kể đến một loại quả có rất nhiều giá trị sử dụng như dừa. Dừa là một loại cây rất đặc biệt, nó không chỉ có giá trị kinh tế từ việc cung cấp trái mà tất cả các bộ phận trên cây dừa đều mang lại giá trị sử dụng phong phú.Trái dừa có giá trị thực phẩm đa dạng. Công dụng của các bộ phận khác của dừa: Lá dừa khô dùng làm chất đốt, cọng lá dừa khô để bó chổi. Chà dừa, yếm dừa: làm hàng thủ công mỹ nghệ. Vỏ dừa: làm hàng thủ công mỹ nghệ. Gáo dừa còn dùng làm chất đốt, hàng thủ công mỹ nghệ,….

Nhận biết được những giá trị mà cây dừa mang lại, nhiều hộ dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng dừa vì giá cả ổn định và thu nhập cao hơn. Theo ông Hưng ở Tam Bình, Cai Lậy, Tiền Giang “ Trồng dừa nhẹ công chăm sóc, lại ít phải sử dụng thuốc trừ sâu mà giá trị kinh tế lại cao.”Do nhu cầu chuyển đổi sang trồng dừa của nhiều nông dân nên thị trường cây giống ở các tỉnh miền tây rất sôi nổi. Chủ cơ sở Thế Giới Cây Giống tại Tiền Giang cho biết “ mỗi tháng cơ sở chúng tôi nhận cung cấp hàng cho khách khoảng từ 2.500 – 3.100 cây dừa giống các loại như: Xiêm lùn , Xiêm dây , dừa ta, dừa dứa Thái,…”Hiện cây dừa đang chiếm ưu thế trong sự lựa chọn của nông dân, đem lại nguồn thu nhập cao cho nông dân. Vì vây, diện tích trồng dừa ở nhiều địa phương trong cả nước cũng đang dần khôi phục.

Cung cấp cây giống các loại dừa, dừa có trái trồng công trình. Giao hàng cả nước


Thế Giới Cây Giống . since 1993
20 năm tuyển chọn giống cây trồng

Địa chỉ : Ấp 14 , xã Long Trung , huyện Cai Lậy , tỉnh Tiền Giang
0906194819 Hòa ( phụ trách toàn quốc )
Chi nhánh Miền Đông : Ấp 3 , xã Trừ Văn Thố , huyện Bến Cát , tỉnh Bình Dương
0988868620 Nhẫn ( phụ trách Đông Nam Bộ)

1 comment:

  1. Trái cây ngon và lạ đây là thức ăn không thể thiếu cho cuộc sống thường nhật của chúng ta. tuy nhiên ngày nay trái cây thường bị nhiễm các loại chất độc hại. để rửa sạch trái cây các bạn hãy sử dụng máy Ozone gia dụng tốt nhất nhé

    ReplyDelete